CONTACT US: DUANLOMRESORT@HOTMAIL.COM


Home > เคล็ดลับเมนูเด็ด by แม่ครัวเดือนล้อม

นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ – เนื้อที่คัดสรรมาเฉพาะเนื้อสันในสุดนุ่มของนกกระจอกเทศ คลุกเคล้าและหมักจนเข้าเนื้อด้วยซอสพริกไทยดำรสเข้มข้น ผัดกับเครื่องเทศแบบไทยๆ ออกมาได้เป็นนกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ สไตล์ เดือนล้อมรีสอร์ท สวนผึ้ง เมนูที่อยากแนะนำให้คนที่ชอบรสชาติจัดจ้าน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หนึ่งในเมนูขึ้นชื่อที่สุดที่ห้องอาหารเดือนล้อม สวนผึ้ง

***ที่มาความน่ากิน***เคล็ดลับจากแม่ครัวของเราคือต้องหมักเนื้อให้นุ่มแล้วนำมาผัดจนสุกแล้วดับไฟ เอาพริกไทยโรยเข้าไปในกะทะเป็นขั้นตอนสุดท้ายค่ะ เนื้อนกกระจอกเทศที่เรานำมาใช้ เราคัดแต่ส่วนสันใน เพราะจะได้ความนุ่มชุ่มลิ้น และนำมาหมักตามแบบฉบับของเดือนล้อมที่สำคัญอีกสิ่งนึงคือ เราคัดพริกไทยดำคุณภาพดี และนำมาบดเอง จึงได้ความใหม่และหอมเผ็ดร้อนอย่างเต็มที่ ใครที่กำลังมองหาที่กิน ที่เที่ยวในสวนผึ้ง ต้องมาลองให้ได้ ห้ามพลาดค่ะ

สเต๊กหมูฝรั่งเศสราดไวท์ซอส – สเต๊กหมูเนื้อนุ่ม ที่ผ่านการคัดเลือกวัตถุดิบมาอย่างดีโดยทีมแม่ครัวเดือนล้อม ปรุงด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษของเดือนล้อมเท่านั้น ราดด้วยไวท์ซอสสไตล์ฝรั่งเศส เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ประทับใจผู้ที่เคยลิ้มลอง แล้วต้องการซื้อกลับไปเป็นของฝากมากที่สุด ซอสสเต๊กสูตรต่างๆของเดือนล้อมสามารถหาซื้อกลับไปเป็นของฝากติดไม้ติดมือไปให้กับครอบครัวหรือเพื่อนๆที่บ้านได้แล้ว ที่เดือนล้อม รีสอร์ท&ร้านอาหาร สวนผึ้ง เท่านั้น !

***สูตรลับความอร่อย***นำหมูที่สดสะอาดมาหมักด้วยสูตรเฉพาะของร้านเดือนล้อม ร้านเด็ดของสวนผึ้ง ทอดหรือย่างด้วยไฟที่ปานกลาง ประมาณ 10 นาที  (แม่ครัวย้ำมาว่าระหว่างการย่างห้ามพลิกหมูไปมา ต้องให้สุกด้านนึงก่อนแล้วถึงจะกลับอีกด้านนึง) จากนั้น นำส่วนผสมทั้งหมดตีให้ เข้ากันแล้วนำไปตั้งไฟให้เดือดแล้วจึงตักราดหน้าชิ้นเนื้อ การทำซอสฝรั่งเศส หรือ สเต๊กซอสแบบฝรั่งเศส  ทำโดยการเคี่ยวน้ำสต็อคผักให้ได้ที่และผสมกับวิปปิ้งครีมสดเข้มข้น เพิ่มความหอมและเผ็ดร้อนนิดๆด้วยเม็ดพริกไทยอ่อน พิถีพิถันขนาดนี้ แวะมาเที่ยวสวนผึ้ง แล้วมาลิ้มลองความอร่อยได้ที่ร้านของดีกว่า ^^

ไข่เจียวกรอบหมู – สุดยอดเมนูเด็ด ร้านอาหารเดือนล้อม ที่ใครๆก็ถามถึง และ ถือได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่สุด เพราะนอกจากเรื่องรสชาติที่อร่อยแล้ว ไข่เจียวกรอบ ยังเป็นเมนูที่เอาใจคุณหนูๆ เหมาะกับผุ้ที่เดินทางมาเที่ยวสวนผึ้งกันทั้งครอบครัว

***เคร็ดลับความอร่อย***ต้องใช้น้ำมันเยอะและร้อนจัด บวกกับเทคนิคการเทไข่ที่ให้ระดับความสูงกำลังดี และสะบัดข้อมือให้ไข่กระจายทั่วทั้งกระทะ ถึงจะฟูและกรอบน่ากิน ไม่ใช่ง่ายๆนะจ๊ะ ต้องมีทักษะการทำอาหารพอสมควรเลยทีเดียวถึงจะทำให้เมนูเด็ดของสวนผึ้งจานนี้เป็นที่กล่าวขาน

ใครอยากติดตามเคร็ดลับความอร่อยของเดือนล้อม สามารถโหวตเมนูเด็ดกันได้ที่ Facebook Page ของเราที่ www.facebook.com/duanlom ค่ะ